top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

VỢ NHỮNG NGƯỜI LÍNH NGA ĐẾN BIÊN GIỚI UKRAINE ĐÒI ĐƯA CHỒNG VỀ NHÀSau khi ông Sergei Shoigu, bộ trưởng Quốc Phòng Nga, ra lệnh rút quân khỏi thành phố Kherson, thành phố lớn duy nhất ở Ukraine bị Nga chiếm đóng sau khi khởi sự xâm lặng Ukraine vào cuối Tháng Hai năm nay, một số người vợ của các lính Nga đang chiến đấu tại Ukraine đã kéo đến vùng biên giới để đòi đưa chồng về nhà, theo The Business Insider đưa tin ngày 10/11/2022.

Cùng lúc, bản tin của cơ quan truyền thông độc lập Nga, The Insider, cho hay một nhóm chừng 20 người vợ lính đã kéo tới một căn cứ quân sự ở thị trấn Valuiki vào tối 9/11/2022. Valuiki nằm cách vùng Kharkiv Oblast của Ukraine chừng 30 dặm (48 km).

Một người vợ tiễn biệt chồng, lính Nga lên đường sang Ukraine (ảnh AP)

Nhóm này, phần lớn là các phụ nữ, đòi chồng của họ sau khi biết tin chồng họ bị thương tích trong giao tranh ở tuyến đầu và khôngđược chăm sóc, theo The Insider.

The Insider là một cơ quan truyền thông độc lập ở Nga và không liên hệ với The Business Insider, vốn là một hãng tin mạng có trụ sở đặt tại New York, Mỹ.

Một bà vợ lính nói với The Insider rằng các cấp chỉ huy Nga phải sớm đưa những người lính bị thương về nước. Một người khác nói thêm rằng nếu giới hữu trách không làm gì thì bà sẽ tự thân mình ra chiến trường để cứu lấy các thương binh này. Trang Telegram của một cơ quan truyền thông độc lập khác ở Nga là Verstka cũng loan tải các tin tức tương tự.

Lính Nga được ban phép lành khi ra mặt trận (ảnh AP)

Có vẻ là những người phụ nữ này không sợ hải việc bị chính quyền qui tội chống đối. Hiện chưa rõ là đòi hỏi của các người vợ lính này có được đáp ứng hay không. Trước đây từng xảy ra việc các bà mẹ lính Nga lặn lội ra chiến đường để kéo con về nhà.


85 views0 comments
bottom of page