top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

NHÀ GIÀU LẠI KHOE CỦA

Nên khoe không? Quá nên đi chứ. Những thứ mình có thật quí và đều có câu chuyện của nó. Tranh thủ khoe để “già chuyện” thôi. Năm nay mình giàu hơn mọi năm, dù mùa dịch vừa lắng xuống ở Sài Gòn (hôm qua, thấy con số thống kê cả Sài Gòn có 5 người tử vong ví Covid, con số quá ý nghĩa cho sự hồi sinh của SG). Trong mùa dịch, như mọi người, mình cũng trồng cây ở mảnh sân nhỏ, trên sân thượng để giết thì giờ và để có gì đó dắp đổi sự thiếu thốn chất tươi.Nhà mình giờ có tới 4 cây VỐI. Đứa cháu có tay trồng cây của mình đã chiết cành ra và bây giờ mỗi ngày mình cứ như nông dân thứ thiệt, tự tay hái mấy cái lá vối, pha trà mang đi làm, luôn có trà nóng hơi đắng rất đậm đà. Lại có cây hoa đẹp chưa từng thấy ở đâu, do người bạn từ Bến Tre gửi tặng: DẠ NGỌC MINH CHÂU. Hoa rãi từng chùm trắng muốt trông rất duyên.Cạnh đó là hai cây NGUYỆT QUỚI mà ông bạn cùng nhà đã tự tay trồng. Cây lão hơn là ông ươm từ trái bên nhà ngoại mang về, rồi cây cháu ngoại lại ươm từ cây bà ngoại này.

Sáng nay, 3 nhánh lan NGINH XUÂN, tức NGỌC ĐIỂM thơm diu đã bừng nở, nhất định còn kịp đón mùng 1 thưởng Xuân trong 6 ngày nữa.


Cây TUYẾT MAI bonsai của bà mẹ đơn thân hết sức giỏi giang Hoàng Thu Yến gửi tặng vẫn nở nhẹ nhàng e ấp. Và mạnh mẽ nhất vẫn là cây HƯƠNG THẢO của vợ chồng hai bạn nhân viên cũ của BSA, Thy và Toàn, sau mấy hôm nay khi đem lên sân thượng đã đủ nắng để sống khỏe.Còn gì nữa? Còn câu chuyện buồn cười là ông con trai của mình, khi mớ đi học lớp 1 đã đứng dây khoe với cô giáo và bạn bè: Nhà em giàu lắm, có nhiều cây lắm cô ơi. Cô hỏi, cây cất ở đâu mà em biết? Tèo trả lời, dạ ba em trồng trước sân: cây khế, cây nhãn (2 cây này công nhận rất sai trái), cây chuỗi ngọc, cát tường, rau quế rau càng cua...Từ nhỏ anh chàng này đã tự tin là nhà mình GIÀU vậy đó. Nên anh chàng rất thích mua CÂY tặng mẹ. Mới cách đây 2 hôm, chàng mua một cành đào phai tặng mẹ (và dì Sáu đang ở cùng nhà với mẹ), cây đào ấy chắc rằm tháng 1 mới có hoa, được cái là có rất nhiều cành, lại càng giàu?71 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page