top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

NGUYỄN BẢO LONG-3 DI ẢNH TRÊN BÀN THỜ NHỎ

Đây là một đoạn em gửi cho bà nội em, người ngồi giữa hai bức ảnh hài người đàn ông: bác và ba ruột em. Em là một "ciến sĩ tình nguyện" bảo vệ mội trường nữa. Trên FB của em, avatar bị lộn ngược, có lẽ thể hiện tâm tr5ang em sau 3 cái tang lớn của gia đình cùng ấp đến chỉ trong thắng/2021.


Còn đây là đoạn ngắn em viết, trò chuyện với bà nội, người có ảnh mới trên bàn thờ lớn chung gia đình, mất cách đây chỉ vài tháng. Đoạn này em nhắc đến bà nội Bảy , em ruột của bà nội, mất vì Covid ngày 10/8/2021 (tháng 8 là tháng đại nạn của dân thành phố, dân chết như ngã rạ, 80% là người già)


·Long viết trên FB.

Sẽ không còn ai cho tiền ăn sáng mỗi ngày nữa, sẽ không còn ai ngồi ăn chung với con, nói chuyện cùng con nữa, sẽ không còn ai quan tâm con như nội nữa, sẽ không còn ai cho con được thưa gửi trước khi đi học. Một năm qua, con mất hai bà hết rồi. Con không còn một chỗ dựa tinh thần nào khác. Sẽ không còn ai có thể thay thế nội với nội 7 trong lòng con. Con ghen tỵ với bạn con, họ còn những người yêu thương, con thì mất hết. Bây giờ con chẳng biết nên yêu thương thêm ai, con chẳng biết nên lấy ai để làm động lực cho họ tự hào. Con muốn đi tìm nội, nội giờ này ra sao rồi? Nội sống có khoẻ không? Con muốn có bữa cơm mà chỉ có mấy bà cháu mình ngồi ăn lần nữa thôi. Con muốn ở một nơi mà chỉ có ba bà cháu thôi, có được không?


Còn đây là một stt, Long kêu gọi bạn bè:

16/6/2021Nếu đồng tình, mong các bạn hãy cùng ký tên vào petition này!

Phá hủy đất rừng để xây dựng sân Golf không chỉ lãng phí tài nguyên (đang suy kiệt ở Việt nam), mà việc xây dựng và vận hành sân Golf lại còn vô cùng tốn kém. Để duy trì các thảm cỏ xanh buộc phải tưới rất nhiều nước - nguồn tài nguyên đang trở nên khan hiếm do biến đổi khí hậu và nước mặn xâm lấn. Bên cạnh đó còn sử dụng cả các loại phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ dại... để duy trì "thảm cỏ xanh như nhung" của các sân Golf.

Sân Golf không hỗ trợ, giúp tăng kế sinh nhai của người dân địa phương mà nó chỉ giúp một số lượng nhỏ những "ông lớn" hưởng lợi (như chủ đầu tư - nói thẳng luôn là FLC!). Việc chấp nhận để FLC thản nhiên phá rừng tự nhiên xây sân Golf là gián tiếp đồng tình và cho phép các tập đoàn lớn tùy ý tự tung tự tác phá hoại những cánh rừng tự nhiên còn sót lại ở Việt Nam. Hãy thử nhìn lại những "dự án phát triển" của FLC để thấy họ đã nuốt hết bao nhiêu ha rừng, trong đó có cả rừng phòng hộ?

Chuyển đổi (mà nói thẳng là Phá Hủy) đất rừng để làm sân Golf là đi ngược lại với chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh. Trước khi trồng cây xanh để "bảo vệ môi trường", chúng ta cần bảo vệ và bảo tồn đất rừng tự nhiên vốn có!

hãy cùng ký vào link kiến nghị tại: https://bit.ly/kndakdoa

Các bạn đừng lo đến việc ký tên liệu có ích gì không. Hãy nhớ đến Sơn Đoong như một chiến thắng của những người yêu thiên nhiên. Chúng ta cần đồng lòng và LÊN TIẾNG cho Thiên Nhiên.8 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page