top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

NGHĨ VỀ NADAL TRẬN CHUNG KẾT AO (vừa bổ sung)

Updated: Feb 2, 2022

Sáng nay ngồi cf vĩa hè, mình viết. "Thắng trận chung kết để vô địch

chăng? Nadal cũng tự biết đó là nhiệm vụ bất khả thi rồi sau chấn thương triền miên và dính Covid nữa. Nhưng vào sâu một cuộc thi lớn để được đấu với cái bóng của mình hơn 10 năm trước ( tức là mình khi còn trẻ) cũng là hạnh phúc, nhỉ ?

Rồi mình lại nghĩ tiếp về chàng "chiến binh" không ngơi nghỉ. Có vẻ như Nadal đã ngộ triết lý sự tỉnh thức: không phải hạnh phúc là kết quả cuối cùng mà chính là enjoy con đường đi đến điểm cuối đó.

Một ý kiến của người hâm mộ: "Nadal đã đạt cảnh giới cao nhất của 1 tennis: vô thức. Trước mặt Nadal khi đó chỉ có cây vợt và trái bóng, thậm chí Nadal có thể thậm chí không nhớ được tên của đối thủ bên kia lưới. Có như vậy mới có thể tập trung toàn bộ năng lượng còn lại trong người cho trận đấu. Bước vào giải không kỳ vọng và kết thúc giải với GS 21".


Leo lên khu vực khán giả ngồi để ôm cha, hình ảnh theo tôi là cảm động nhất của giải đấu.

Ghi tiếp sau trận ck.

Ai cũng hỏi : Lấy sức lực ở đâu ra? Nghị lực phi thường. Ý chí tuyệt vời. Kỹ thuật siêu phàm khi bị đẩy đến tận cùng giới hạn. Một thứ tennis siêu đẳng cấp. Còn ai nói anh này tiểu xảo, ăn may? Còn ai đánh giá anh ta tệ hơn: chỉ có 5% là tỷ lệ thắng ? Làm sao từ 5% thành 100%? Làm sao mà từ nghỉ 6 tháng chấn thương, 2 tuần cách ly vì dính Covid, mấy tháng trước còn chưa biết có thể tiếp tục chơi tennis nữa được không, không thể tập liên tục hơn nửa giờ, đấu với đối thủ cao hơn mình 10 cm, trẻ hơn 10 tuổi, xếp hạng cao hơn 4 bậc, thắng trước 2 set mà lội ngược dòng không tưởng. Bằng cách nào? Bằng made in Nadal haha.
39 views0 comments
bottom of page