top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

“HÃY ĐÁNH GIÁ HỌ BẰNG HÀNH ĐỘNG THAY CHO LỜI NÓI”


Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius phát biểu khi đến thăm các binh sĩ tại khu huấn luyện Altengrabow, gần thị trấn Moeckern, bang miền đông Saxony-Anhalt, ngày 26/1. Ảnh: AFP


Bộ trưởng Quốc phòng Đức lưu ý nên đánh giá Bắc Kinh "bằng hành động thay vì lời nói" khi đề cập đến kế hoạch hòa bình của Trung Quốc cho Ukraine.

"Khi tôi nghe tin, rằng Trung Quốc có thể đang lên kế hoạch cung cấp máy bay không người lái (UAV) tự sát cho Nga đồng thời đưa ra một kế hoạch hòa bình, thì tôi đề nghị chúng ta nên đánh giá Trung Quốc qua hành động của họ chứ không phải lời nói", Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius hôm nay trả lời phỏng vấn báo chí.

Bộ trưởng Pistorius nhấn mạnh Kiev phải là bên quyết định khi nào và điều kiện nào khiến họ tham gia đàm phán cùng Moskva, thêm rằng điều này cũng đúng đối với việc tái chiếm bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine hồi năm 2014.

"Tôi nghiêng về phía nói rằng Crimea là lãnh thổ của Ukraine và do đó nó phải được trả lại", ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn. "Nhưng một lần nữa: Đây không phải quyết định thuộc về chúng tôi".


Tổng thống Zelenskyi tiếp Tổng thống Mỹ đến thăm Kyiv trong tiếng còi báo động liên hồi.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hoan nghênh một số khía cạnh trong đề xuất nhưng cho biết chỉ quốc gia đang xảy ra xung đột mới nên là bên khởi xướng kế hoạch hòa bình.

(Theo vnexpress.net)

125 views0 comments
bottom of page