top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

GHI CHÉP TIẾP NHỮNG TÌNH TIẾT VÀ PHÁT BIỂU HAY VỀ GIẢI GRAND SLAM 21 CỦA NADAL.

Updated: Feb 2, 2022

Phát biểu trong lễ trao giải , Nadal mở đầu bằng lời chia sẻ với Med (thay vì huênh hoang hay say sưa chiến thắng):

“Daniil cậu chơi rất hay, tôi đã ở vào vị thế hiện tại của cậu (thua cuộc) một vài lần trong giải đấu này. Tôi không có nhiều nghi ngờ rằng cậu sẽ có một vài lần nâng cúp ở giải đấu này trong sự nghiệp, bởi cậu rất xuất sắc. Tôi chúc mừng cậu”.


Hãy nhìn Med cười hồn nhiên trong ảnh. Thực ra, Med đầy thiện cảm với "đối thủ", anh chỉ "ghét" khán giả Úc thôi, hihi, để anh yêu khán già và ngược lại, chắc anh còn phải rèn lâu...

-Và kẻ thua trân là Med đã nói gì? Thật khó để cất tiếng sau hơn 5 tiếng thi đấu và thua cuộc. Tôi sửng sốt vì anh ấy. Sau trận tôi có hỏi anh ấy xem có mệt không, vì mọi thứ quá điên rồ. Tôi muốn chúc mừng Rafa, những gì anh làm thực sự kinh ngạc. Tôi đã cố gắng chiến đấu nhưng thực sự đã quá mệt. Cường độ của trận đấu này quá lớn. Anh ấy đã lên một đẳng cấp mới sau set 2, tôi đã nghĩ là anh có thể sẽ mệt. Anh là nhà vô địch xứng đáng.

-Tuy nhiên, Med đặc biệt bất mãn khán giả Úc. Tại cuộc họp báo sau trận chung kết, anh nói “Khán giả Úc đã hủy hoại tôi”. Medvedev mở đầu cuộc họp báo sau trận chung kết - mà có nhà báo sau đó đã nhận xét “Một cuộc họp báo phi thường và chân thành” - bằng việc bày tỏ rằng khán giả đã tạo ra bầu không khí cổ vũ tiêu cực trong trận chung kết Australia Mở rộng. Không khí trận chung kết này khác xa giấc mơ của anh ngày bé. "Tôi sẽ nói về một vài khoảnh khắc khiến một đứa trẻ tỉnh mộng, Hôm nay là một khoảnh khắc khiến tôi ngừng mơ. Tôi sẽ không nói rõ lý do vì sao. Từ giờ, tôi chỉ thi đấu vì bản thân và gia đình. Khán giả đã hủy hoại giấc mơ ngày bé của tôi hôm nay. Đứa trẻ sẽ không mơ nữa. Nó chỉ thi đấu thôi.Tôi không chắc khi qua tuổi 30, tôi còn muốn chơi tennis không. Thật khó để thi đấu tiếp khi mọi thứ diễn ra như hôm nay".

-Khi được hỏi về bức xúc của Medvedev, Nadal nhìn nhận tài năng của Med và khuyến khích Med, anh nói: "Tất nhiên mọi thứ sẽ tốt hơn khi đám đông đứng về phía bạn. Đêm nay với tôi thật điên rồ. Nhưng Daniil còn tương lai rất dài. Cậu ấy sẽ nhận được tình cảm của người hâm mộ vì cậu ấy là tay vợt tuyệt vời".

-Lại có một lời chúc mừng Nadal, rất thú vị của một người nổi tiếng trong quần vợt thế giới : Roger Federer.

"Nadal, vài tháng trước, anh em ta còn đùa nhau rằng hai đứa đều phải chống nạng rồi. Nhuưng kết quả đêm nay thật tuyệt vời. Đừng bao giờ đánh giá thấp một nhà vô địch vĩ đại. Cậu là nguồn cảm hứng cho tôi và nhiều người khác trên thế giới, về nỗ lực tập luyện, sự tận hiến và tinh thần chiến đấu", Federer viết tiếp. "Tôi tự hào vì được sát cánh cùng cậu ở kỷ nguyên này, và hãnh diện khi đóng một phần vai trò giúp cậu thúc đẩy bản thân lên tầm cao hơn. Cậu cũng là động lực để tôi phấn đấu suốt 18 năm qua. Tôi chắc chắn cậu sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu nữa. Nhưng trước mắt hãy tận hưởng chức vô địch này nhé".

Mọi lần, khi vô địch Grand Slam thì Nadal nằm kềnh ra sân, nhưng lần này, tuy cực kỳ bất ngờ về thành tích nhưng có vẻ anh tiết chế cảm xúc hơn, anh...bò càng trên mặt sân !


Có một số nhà bào đồng tình với Med: "Medvedev thực sự bị tổn thương vì cách đám đông đối xử với anh ấy". Đừng quên ngay ngày đầu, anh từng nhận xét là khàn giả Úc “có IQ thấp” và cách họ la hét, đối xử với vận động viên là của “lũ ngốc không có não”.


52 views0 comments
bottom of page