top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

CỰU TT OBAMA ĐOẠT GIẢI EMMY “NGƯỜI KỂ CHUYỆN HAY NHẤT”. (NGHE THÊM OBAMA NHẬN XÉT VỀ PUTIN)


Diễm lệ, hoành tráng, lôi cuốn, đó là 5 cuốn phim trong bộ phim tư liệu “Những công viên quốc gia vĩ đại của chúng ta” mà cựu Tổng thống Obama vừa đoạt giải EMMY dành cho “Người kể chuyện hay nhất” về bộ phim này.

Trên poster thông báo chính thức của hãng Netflix về bộ phim có ghi rõ: Được kể lại bởi cựu Tổng thống Barack Obama, kho tài liệu tuyệt đẹp này làm tiêu điểm một số công viên quốc gia ngoạn mục nhất hành tinh.

Diễn viên chính: Barack Obama

Sản xuất: công ty sản xuất “Higher Ground” của Barack và Michelle Obama.


Bộ phim tư liệu có 5 cuốn phim tư liệu sau đây:

Một thế giới của những điều kỳ diệu

Từ các bãi biển của Châu Phi đến các hòn đảo của Nhật Bản đến Rạn san hô Great Barrier của Úc - vẻ đẹp tự nhiên chưa được thuần hóa của thế giới trở thành tiêu điểm tuyệt đẹp.

Patagonia của Chile

Bao gồm 24 công viên quốc gia độc đáo, Patagonia tuyệt đẹp của Chile đang nhanh chóng trở thành một trong những nơi được bảo vệ tốt nhất trên hành tinh.

Tsavo, Kenya

Tại Vườn quốc gia Tsavo của Kenya, hàng nghìn con voi dạo chơi trong cảnh quan rộng lớn ngoạn mục, cùng với hà mã, tê giác, chim mỏ sừng và nhiều loài khác

Khu bảo tồn biển quốc gia Vịnh Monterey, Hoa Kỳ

Đường bờ biển sôi động của California được chụp cận cảnh, với điểm nhấn là sự cân bằng mong manh giữa động vật hoang dã và loài người.

Vườn quốc gia Gunung Leuser, Indonesia

Điểm dừng tiếp theo, Vườn quốc gia Gunung Leuser ở Indonesia - nơi sinh sống của một số loài nguy cấp nhất trên Trái đất, bao gồm cả loài hổ Sumatra quý hiếm.


Từ Potus (Tổng thống) ông trở thành một nửa EGOT, tức đã đi được một nửa chẳng đường đạt được cả 4 giải thưởng dảnh giá: Emmy, Grammy, Oscar và Tony. Ngoài giải Emmy vừa được trao, ông cũng đã nhận được hai giải Grammy cho việc đọc 2 cuốn sách nói là hồi ký của ông, “The Audacity of Hope” và “A Promised Land”.

Barack Obama là tổng thống Hoa Kỳ thứ hai có giải Emmy. Dwight D. Eisenhower đã được trao giải Emmy đặc biệt vào năm 1956.Và đến nay cũng đã có 17 người đạt được EGOT, tức cả 4 giải thưởng.


CHUYỆN LÝ THÚ: OBAMA NHẬN XÉT GÌ VỀ PUTIN?

Các nhà báo “nhiều chuyện” cũng nhân dịp ông lãnh giải “người kể chuyện hay nhất” mà kể lại câu chuyện cũng rất hay về những NHẬN XÉT CỦA OBAMA VỀ PUTIN , trong cuốn hồi ký của cựu Tổng Thống Mỹ.

Ông Obama viết rằng nhà lãnh đạo Nga đã nhắc ông nhớ về những nhân vật có thế lực chính trị mà ông gặp trong thời gian đầu làm việc ở Chicago. Ông viết: “Trông Putin giống như một ông chủ tịch phường khó tính”, ngoại trừ việc có vũ khí hạt nhân và có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên quốc". Nghĩa là coi ông ta chẳng khác gì một cán bộ cấp cơ sở, ngoài 2 thứ quyền lực quan trọng là vũ khí hạt nhân và quyền phủ quyết tại HĐ Bảo An Liên Hiệp Quốc

Obama tiếp tục: "Thực tế, Putin đã làm tôi nhớ đến những loại đàn ông đã từng điều hành cỗ máy Chicago hay Tammany Hall [một tổ chức chính trị của Thành phố New York] –

Tức là thuộc dạng “những nhân vật cứng rắn, thông minh kiểu đường phố, không đa cảm, biết những gì họ biết, những người không bao giờ vượt ra ngoài kinh nghiệm hạn hẹp của mình nhưng coi sự bảo trợ, hối lộ, lừa gạt, gian lận và bạo lực là công cụ giao dịch hợp pháp"


63 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page