top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

CỰU CẦU THỦ ĐỘI BÓNG RỖ MỸ LA LAKERS BÁN NHẪN VÔ ĐỊCH NBA GIÚP UKRAINE


Cựu cầu thủ đội bóng rổ Los Angeles Lakers của Mỹ, Slava Medvedenko vừa rao bán hai chiếc nhẫn vô địch NBA của mình để quyên tiền giúp Ukraine.

Medvedenko là một tiền đạo dũng mãnh trong các đội vô địch của Lakers năm 2001 và 2002, chơi cùng với hai danh thủ Kobe Bryant và Shaquille O'Neal.

Slava Medvedenko là một tiền đạo dũng mãnh trong các đội vô địch của Lakers năm 2001 và 2002, chơi cùng với hai danh thủ Kobe Bryant (ảnh dưới) và Shaquille O'Neal.

Công ty Đấu giá SCP sẽ góp toàn bộ doanh thu chung cuộc của cả hai chiếc nhẫn vào quỹ hỗ trợ trẻ em Ukraine bằng cách khôi phục cơ sở hạ tầng thể thao của các trường học ở đất nước bị chiến tranh tàn phá và thành lập mạng lưới các câu lạc bộ thể thao xã hội.

“Chúng tôi muốn khôi phục các phòng tập thể dục vì quân đội Nga đã ném bom hơn một trăm trường học”, ông Medvedenko nói với Associated Press qua điện thoại ngày 24/7. “Đất nước chúng tôi cần rất nhiều tiền để sửa chữa trường học. Các phòng tập thể thao sẽ là nơi cuối cùng để sửa chữa. Sắp đến mùa đông. Ở Ukraine, mùa đông, trẻ em cần phải chơi trong nhà.”

Cuộc đấu giá diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 5/8. Ước tính cả hai chiếc nhẫn sẽ quyên được ít nhất 100.000 đô la.

Ông Medvedenko nói ông quyết định bán hai chiếc nhẫn của mình sau khi tận mắt thấy rốc két của Nga xé toạc bầu trời đêm Kiev.

Ông phát biểu tại Vac xa va, Ba Lan, nơi mà ông đang tổ chức một trận bóng rổ từ thiện đã bán hết vé để quyên góp tiền cho những người tị nạn Ukraine.

Ông Medvedenko, 43 tuổi, đã kết hôn, có hai con gái 16 và 11 tuổi, và một con trai 10 tuổi. Khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2, ông đang sống ở Kiev, đã tham gia luôn lực lượng bảo vệ đất nước và gửi các con đến sống với bà ở một vùng khác của đất nước. 5 tháng sau đó, cả nhà mới đoàn tụ tại Kiev.

Trẻ con Ukraine giờ chạy loạn khắp nơi, nhưng hòa bình, chúng trở về nhà, phải có Trung tâm thể thao cho chúng vui chơi. Đó là lý do Mevedenko bán nhẫn vô địch của mình

Ông nói thêm. Chúng tôi sẽ chiến thắng. Và mười năm tôi sống và thi đấu ở Hoa Kỳ, tôi đã thấy thể thao được vận hành ra sao. Tôi hy vọng tôi có hình mẫu lý tưởng trong đầu để thay đổi thể thao Ukraine.”

Ông Medvedenko gia nhập đội Lakers trong mùa bóng 2000-2001. Ông chơi thành công nhất trong mùa bóng 2003-2004.Sau những chấn thương, ông được chuyển đến đội Atlanta Hawks vào năm 2006-2007, mùa bóng cuối cùng của ông trong giải đấu.


30 views0 comments
bottom of page