top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

BIẾT ƠN FEDERER, NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Updated: Sep 18, 2022


Roger bước ra chào người hâm mô tại giải Wimbledon ngày 3-7-2022.

Roger Federer vừa tuyên bố giải nghệ ngày 15 tháng 9 năm 2022. Tuổi lớn và chấn thương. Nhưng tới hiện giờ, ai cũng mong anh phục hồi. Nhưng rồi ngày anh giải nghệ rồi cũng đến...

“Tôi ước gì ngày này sẽ không bao giờ đến.”

Rafael Nadal với 22 lần vô địch Grand Slam, kỳ phùng địch thủ của Federer, gọi chuyện được thi đấu với Roger là “vinh dự và đặc ân”.

Bức ảnh hai tay vợt, Nadal và Fedex chụp chung trước trận Roland Garos 17 năm trước (ảnh Reuters)

“Roger thân mến, người bạn và cũng là đối thủ của tôi, Tôi ước gì ngày này sẽ không bao giờ đến… Đó là một ngày buồn đối với cá nhân tôi và những thể thao gia trên toàn thế giới. Tôi từng nói điều đó với bạn khi chúng ta nói chuyện và bây giờ trở thành hiện thực....

Đó là một niềm vui nhưng cũng là một vinh dự và đặc ân khi được chia sẻ trong những năm qua với bạn, sống thật nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong và ngoài sân đấu. Chúng ta sẽ có nhiều khoảnh khắc để chia sẻ cùng nhau trong tương lai, vẫn còn rất nhiều việc phải làm cùng nhau, chúng ta biết điều đó...Hiện tại, tôi thực sự cầu chúc cho bạn hạnh phúc với vợ, Mirka, các con, gia đình và tận hưởng những gì phía trước. Tôi sẽ gặp bạn ở London tại Laver Cup.”

Laver Cup là giải quần vợt đơn nam diễn ra giữa đội tuyển Châu Âu và đội tuyển thế giới, trong đó đội thế giới bao gồm các tay vợt của các quốc gia không thuộc Châu Âu.

Serena Williams, tay vợt nữ vô địch Grand Slam 23 lần, người cũng vừa tuyên bố giã từ quần vợt, chào mừng Federer đến với “câu lạc bộ giải nghệ.”

“Tôi muốn tìm cách hoàn hảo để nói điều này, vì bạn đã hoàn thành sự nghiệp hoàn hảo để hùng hồn ‘rửa tay gác vợt.Tôi luôn coi bạn là tay vợt để tôi hướng tới và rất ngưỡng mộ bạn. Con đường của chúng ta luôn giống nhau, rất giống nhau. Bạn đã truyền cảm hứng cho vô số người – bao gồm cả tôi – và chúng tôi sẽ không bao giờ quên....Và cảm ơn con người thật của bạn.”

Anh đã 8 lần vô địch Wimbledon. Trang chính thức của giải này chia tay anh: “Roger, chúng ta bắt đầu từ đâu? Là một đặc ân khi chứng kiến hành trình của bạn và thấy bạn trở thành nhà vô địch theo mọi nghĩa của từ này. Cảm ơn bạn, vì những kỷ niệm và niềm vui mà bạn đã dành cho rất nhiều người”

74 views0 comments
bottom of page