top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

20 CẶP VỢ CHỒNG MỚI TRONG MỘT ĐÁM CƯỚI ĐẶC BIỆT, TỐI QUA, 20/2/2022 TẠI BV QUÂN Y 175


Chúng ta gọi họ là những ân nhân, những người hùng trong nhưng ngày dịch bệnh hành hành, cướp đi mạng sống hơn 3 vạn người dân thành phố này. Những ngày khốc liệt ấy, làm sao tả hết sự hi sinh to lớn của họ. Trong những sự hi sinh, có cả việc gác lại việc tổ chức lễ cưới để chu toàn nhiệm vụ.

Nên tối qua, 20-2, khi thấy một đám cưới đặc biệt được tổ chức cho 20 cặp cùng lúc tại bệnh viện, tôi thật không kềm được xúc động trước hình ảnh 20 cặp uyên ương là nhân viên y tế của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) chính thức được mọi người chúc mừng thành đôi sau nhiều tháng hoãn cưới vì dịch bệnh. Trùng hợp thú vị quá: 20 cặp cùng cưới ngày 20 tháng 02 năm 2022.


Hãy nghe vài câu chuyện của những “người trong cuộc”. Điều dưỡng Trần Văn An và Bùi Thị Hoài Thu cùng làm ở BV 175. Anh An kể “năm ngoái, chúng tôi đã chuẩn bị đám cưới.Danh sách khách mời đã đầy đủ, nhà hàng, nhẫn cưới, mọi thứ đã xong nhưng dịch phát nặng nên đành gác lại”. Tháng 8/2021, An "cắm trại" tại trung tâm điều trị COVID-19 của bệnh viện và cũng không may là người đầu tiên nhiễm COVID-19 tại khoa. “Suốt nửa năm không gặp, tôi cũng không biết làm gì hơn ngoài việc nấu cơm, treo lên cửa BV rồi gọi điện cho anh ra lấy mỗi ngày” chị Hoài Thu nhớ lại.


Cô dâu điều dưỡng Trần Thị Thúy Hằng (27 tuổi) người trực tiếp tham gia điều trị tại khu hồi sức COVID-19 của bệnh viện từ tháng 7-2021 suốt nhiều tháng. Chị kể, cả gia đình và chồng sắp cưới đều mắc COVID-19 nhưng lặng lẽ giấu bặtvới tôi. Sau này khi dịch lắng xuống, gia đình mới tiết lộ. Tôi như chết lặng, nước mắt tự dưng cứ rơi vì thấy mình không thể chăm sóc chu toàn cho người nhà được" - Hằng nói.

Còn Lê Thị Huỳnh Như (quê Bến Tre, nhân viên Bệnh viện Quân y 175) cùng Huỳnh Tấn Lực, giảng viên Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM, dự định đến tháng 10-2021 làm đám cưới nhưng dịch bùng phát... Như tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng bất kể ngày đêm và nhiều tháng, nhớ nhau quá, chỉ đứng nhìn nhau qua hàng rào BV...

Bây giờ cái “hàng rào” khốc liệt là Covid 19 đã tạm lắng, họ mới về cùng nhà. Thật cảm động. Biết nói gì hơn chúc mừng họ, chúc mừng chúng ta quá may mắn còn bình yên để mừng ngày vui của họ.54 views1 comment

Recent Posts

See All
bottom of page