top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

ẨM THỰC VIỆT TIẾP TỤC DẬY SÓNG: TOMMY PHẠM VỪA CHINH PHỤC CUỘC THI “VUA ĐẦU BẾP” ÚC !!!


Thở phào khi hội chợ rất to Vietfish khép lại, anh bạn Nguyễn Hoài Nam, Phó TTK Vasep đã nhắn tin rộn rã: CNN ngày 21/8 giới thiệu TOP 12 điểm thú vị nhất thế giới mua thu, có kể đến Hà Nội kìa. Các tín đồ du lịch và ẩm thực thế giới, với sự tư vấn của Scott Keyes, người sáng lập website tư vấn du lịch Scott’s Cheap Flights của Mỹ gợi ý khách có thể thưởng thức Chả cá và bánh tôm Hà Nội trong khí trời vào thu thoáng mát.

Cùng lúc với CNN, một số tạp chí ẩm thực nổi tiếng của TG (nhiều nhất là ở Úc) đã viết về Tommy Phạm, 32 tuổi, vừa làm dậy sóng cuộc thi “Vua đầu bếp” của Úc với hàng loạt món Việt Nam thật đặc sắc cũng của Hà Nội: chả cá Lã Vọng, bún chả Hà Nội, bánh cuốn...

CÂU CHUYỆN THẦY GIÁO MẦM NON RỜI TRƯỜNG, ĐI THEO ẨM THỰC VIỆT CỦA TOMMY.

Anh là một giáo viên mầm non sống tại thành phố Sydney. Hồi năm ngoái,Tommy Phạm lọt vào Top 7 của cuộc thi bằng các món trên, bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng, bò nướng lá lốt, bánh bèo chén, bánh cuốn…Năm nay, anh cũng dừng chân ở hang 7 nhưng những món ăn “đặc sệt hương vị Việt” của anh như bún mắm miền Tây, bánh canh cua, cơm tấm, bún bò Huế… đã gây ấn tượng càng thêm đặc biệt.

Có báo Úc gọi anh là “Sứ giả ẩm thực Việt”. Anh nói với báo chí: anh muốn làm các video về du lịch Việt Nam, và muốn nấu các món ăn Việt Nam để giới thiệu cho nhiều bạn bè quốc tế.

Ông thầy giáo mầm non này quá mê nghề đầu bếp và càng mê món ăn Việt Nam. Thật lạ, tham gia cuộc thi Mastershef của Úc, anh phải bỏ trường và đeo đuổi việc quay bộ phim kéo dài và các vòng thi tới 6 tháng lên tiếp. Và còn lý kỳ hơn, anh cũng đã liều “tạm gác chuyện trường, chuyện nhà”, vác khăn gói, từ giã vợ con, cậu con trai mới 6 tháng để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực Việt của mình.


RẤT YÊU CẬU CON TRAI MỚI 6 THÁNG TUỔI, VẬY MÀ DÁM XA CON NHIỀU THÁNG...

Sau sáu tháng, chàng trai 31 tuổi đã được về nhà vào tối Chủ nhật tuần qua. Anh nhắc đến món “Bún bò Huế” của anh: Mặc dù Tommy đã tạo ra một loại nước dùng "siêu phàm", nhưng món thịt bò của anh không đủ chinh phục toàn bộ ban giám khảo. Anh hài lòng với danh vị vua của nước dùng nhờ đã tạo ra một hương vị thật lạ cho món bún bò Huế Việt Nam.

Tuy nhiên, anh cũng thực thà tâm sự, tôi mê ẩm thực, mê nấu ăn nhưng tôi nhớ con quá, tôi trân trọng cuộc sống gia đình hơn. Khi anh ra đi, cậu con trai mới 6 tháng tuổi giờ Tommy về thì cháu đã quá thôi nôi và đã thay đổi rất nhiều.

Khi được phỏng vấn tại cuộc thi, Tommy luôn tìm cách khoe ảnh cậu con trai. Tommy kể, trong 6 tháng, đêm nào tôi cũng ê a nói chuyện với con. Về nhà được rồi, tôi giật mình, không biết vợ tôi, Wendy đã xoay sở như thế nào. Em bé có rất nhiều việc phải làm, phải lo, liên tục 24/7 ", thật là không dễ dàng.

“Ai nói bố hay mẹ ở nhà thì dễ, không có ý kiến ​​gì, họ phải tự làm thì mới nói được. Nhưng nó đẹp. Thật khó và bổ ích. Tôi yêu từng khoảnh khắc của nó ”.

Mặc dù nấu ăn luôn là sở thích của Tommy, nhưng việc thi đấu trên Masterchef đã biến nó thành một niềm đam mê thực sự.


Bún chả Hà Nội (ảnh của Tommy)

NHƯNG ĐIỀU ÁM ẢNH TOMMY LUÔN LÀ HIỆN ĐẠI HÓA CÁC MÓN VIỆT, VÀ GIỚI THIỆU VỚI THẾ GIỚI

Ẳm cậu con trai đã biết nghịch và bi bô, Tommy kể lại, anh thấy cuộc đời, nghề nghiệp chừng như bắt đầu thay đổi khi anh phát hiện ra tình yêu của mình với việc hiện đại hóa các món ăn truyền thống của Việt Nam. "Từ khám phá đó, tôi không thể nghĩ về bất cứ điều gì khác, tôi không thể tưởng tượng là có thể tách rời, không làm bất cứ điều gì với thức ăn Việt ngay bây giờ. Tôi đang gác việc giảng dạy sang một bên để xem niềm đam mê ẩm thực sẽ đưa tôi đến đâu", anh nói.


Khoảnh khắc đáng tự hào nhất của anh ấy trong chương trình truyền hình thực tế Channel Ten là anh đã tạo ra một chiếc bánh sừng bò “Banh Mi of Lune Croissanterie” ở Melbourne ngay sau đó đã được thêm vào thực đơn của các quán ăn.

Tommy hiện đang thực hiện một dự án pop-up để mang một phiên bản các “món ăn Việt nổi tiếng nhờ hiện đại hóa” của anh, đến người hâm mộ ở Sydney.


114 views0 comments
bottom of page