top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

ĐỘI BÓNG NỮ CHẠY KHỎI MARIUPOL


Khi Mariupol bị tên lửa Nga san bằng thành bình địa, có một đội bóng nữ của thành phố này đã trốn thoát. Những nữ cầu thủ Ukraine của đội bóng Mauriupol bây giờ, chỉ đơn giản mơ được chơi cùng nhau một lần nữa ở thành phố quê nhà..

Yana và Karina, hai cầu thủ nòng cốt xây dựng đội bóng kể: Cơ quan quản lý thể thao của thành phố đưa cho chúng tôi 5 quả bóng và 5 chiếc áo thi đấu của nam, dài tới gối. Ham mê đá bóng vô cùng, chúng tôi quyết định lập đội bóng đá nữ của TP. Karina nói tiếp: Yana đưa ý kiến là hãy mở một quán cà phê để gây quỹ. Chúng tôi gọi nhau, ai mê bóng đá nào...

Bắt đầu hình thành CLB bóng đá Mariupol thì...chiến tranh nổ ra. Lúc đó chúng tôi chuẩn bị tham gia giải nóng đá nữ hạng nhất của Ukraine.


Trong lửa đạn và những trận bắn phá không ngừng, chúng tôi tránh đạn dười hầm của quán cà phê, ăn dần những thực phẩm được trữ trong kho của quán. Chừng 2 tuần là hết. Chung quanh chúng tôi các tòa nhà sụp đổ. Chúng tôi thuê một chiếc xe bus và một chiếc xe tải để thoát khỏi TP. Khi xe đi giữa đường, chúng tôi thấy bom của Nga đánh sập nhà hát thiếu nhi. Vẫn còn một số bạn không chịu đi, muốn nấn ná ở lại.


Thế là chúng tôi quyết định quay lại, mang theo các vật phẩm cứu trợ, thuốc men, thực phẩm để chờ các bạn trong CLB và giúp người dân. TP tiếp tục bị hủy diệt. Chúng tôi thấy rõ, sinh mạng mình còn không giữ được huống gì đội bóng. Dưới hàng loạt mưa bom, bão đạn dập liên hồi. Rủ nhau cùng ra đi, chúng tôi phải chia nhỏ, bằng nhiều cách, lao đi dưới bom, bất chấp rủi ro...


Giờ chúng tôi bên nhau gần đủ nhưng vẫn chờ một ngày trở lại Mariupol để cùng nhau chợi bóng. Chúng tôi yêu thành phố của mình và các cổ động viên cuồng nhiệt ở quê nhà. ..


11 views0 comments
bottom of page