top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

ĐẠI ĐẾ MUỐN CHIẾM LẠI HẾT “NHỮNG GÌ CỦA NGA”


Sau khi thoải mái "ngữa bài" minh bạch mong muốn trở thành Peter Đại Đế phục hồi nước Nga như chiến công vang dội 350 năm trước, Putin tiếp tục tung hết hỏa lực quyết chiếm bằng được những thành phố chết phía Đông sau khi phá hủy tất cả. Severodonetsk không còn gì: người dân hoặc đã chết hoặc được chính quyền Ukraina sơ tán đi nơi khác, và trên mặt đất, mọi công trình, nhà cửa tan tành thành gạch vụn.

Thành phố Popasna bên cạnh cũng đã bị chiếm. Và có một câu chuyện nhỏ về cuộc “TÁI NGỘ” lý thú giữa một cư dân Popasna, cô Alina Koreniuk đã di tản trước đó, với ....

Chồng cô di tản sau, vừa gửi cho cô qua điện thoại một bức ảnh chụp một chiếc xe tăng của Nga đang chở đầy rất nhiều thứ vật dụng của nhà dân. Anh chồng đăng ảnh đống chăn mền, vật dụng phòng ngủ năm trên xe tăng và hỏi, em có thấy gì lạ không.


Cô Alina Koreniuk nhìn kỹ và nhận ra bộ chăn mền giường ngủ của nhà cô và cả của hai đứa con cô trên xe tăng Nga. Vậy là họ dùng tất cả vũ khí hiện đại nhất chiếm bằng được TP và cũng mang đi cho bằng hết từng món nhỏ nhất họ “hôi” được trong những nhà dân phải bỏ lại để chạy loạn. Thật là tiện và lợi.

Ôi cuộc chiến cao cả “chiếm lại” tất cả “NHỮNG GÌ CỦA NGA” đang sôi sùng sục khiến cả thế giới trố mắt kinh hoàng tự hỏi, sau Ukraina là ai?


115 views0 comments
bottom of page