top of page
  • Writer's pictureKIM HANH VU

ĐÁNG MẶT ĐÀN ÔNG: STAKHOVSKY, TAY VỢT UKRAINA TÊN TUỔI ĐÃ BUÔNG VỢT CẦM SÚNG.

Updated: Mar 12, 2022

Hôm nay nhân ngày 8l/3, mình muốn kể chuyện ...một người đàn ông.

Sergiy Stakhovsky, tay vợt 36 tuổi người Ukraine, từng giữ hạng 31 thế giới mới đây đã rời m kux đình đang sống yên lành ở Hung để về nước tham gia quân đội.


Stakhovsky nay đã mặc đồ lính ở Kiev.

Stakhovsky kể lại: "Vợ tôi đã không nói chuyện nguyên 1 ngày khi tôi báo với vợ là tôi sẽ tham gia vào quân đội Ukraine. Các con tôi thì nghĩ tôi đi thi đấu. Tôi không biết vợ tôi có nói với chúng hay không, nhưng tôi nói với chúng rằng tôi sẽ quay về."

Tay vợt từng giành 4 danh hiệu ATP, lọt tới vòng 3 các sự kiện Grand Slam tennis, đã phát biểu trên chương trình Today's Today của BBC Radio 4 vào đầu tuần này, tiết lộ rằng các con của anh còn quá nhỏ để hiểu những gì đang diễn ra ở Ukraine, chúng vẫn nghĩ anh xa gia đình để thi đấu tennis.


TÌNH ĐỒNG NGHIỆP, DJOKOVIC MUỐN ỦNG HỘ TÀI CHÍNH CHO STAKHOVSY

Và câu chuyện lặng lẽ rời gia đình về nhà vào lính của anh, hôm 6/3 đã xuất hiện trên truyền thông khi nhà báo của L'Équipe, Quentin Moynet chia sẻ bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa Djokovic (ngôi sao tennis hang 2 thế giới) và Stakhovsky trên Twitter. Tay vợt số hai thế giới hỏi thăm đồng nghiệp về tình hình Ukraine, rồi đề nghị giúp đỡ tài chính.

"Stako, anh thế nào rồi? Tôi đang nghĩ về anh và hy vọng mọi chuyện sớm qua đi. Hãy cho tôi biết cách tốt nhất để giúp đỡ anh, về tài chính hay bất kỳ điều gì khác", Djokovic nhắn tin cho Stakhovsky.


Đoạn trò chuyện này đã được chính Stakhovsky chụp màn hình và gửi cho nhà báo Moynet.

Trước anh có ba tay đấm là Oleksandr Usyk và anh em nhà Klitchko, trong đó Vitaly Klitchko là thị trưởng Kyiv. Tay vợt nữ số một Ukraine Elina Svitolina tuần trước thông báo sẽ quyên toàn bộ tiền thưởng của cô năm nay để giúp đỡ đất nước.

Có cổ động viên của anh viết trên trang báo thông tin anh vào quân đội: "Mới ngày nào còn đứng ở Wimbledon đấu với Fedex. Tháng 1 còn dự giải Grand Slam Úc mở rộng mà giờ đã phải giải nghệ và phải cầm súng thay vì cầm vợt. Mong cậu ko phải nổ một viên đạn nào và được trở về nhà theo dõi Roland Garros năm nay".

PS. Stakhovsky cũng cho biết: anh có nhắn tin cho Federer và Nadal đề nghị lên tiếng ủng hộ đất nước Ukraina của anh nhưng 2 ngôi sao không trả lời. Họ cố tình im lặng thôi. Sau đó, Stakhovsky công bố thông tin về sự ủng hộ và mong muốn giúp đỡ của Djokovic.542 views0 comments
bottom of page